Người phụ nữ Huế với tình yêu phát triển thương hiệu Việt trên đất Mỹ

Sinh ra trong một gia đình truyền thống người Huế nhập cư vào Hoa Kỳ, Anna Lê tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và nhận ra tình yêu của mình mong ước quảng bá phong vị truyền thống xứ Huế đến mọi người mọi nhà trên khắp thế giới.

Anna Le – người sáng lập thương hiệu Ahna Gourmet,
Giám đốc công ty Ahna Gourmet LLC, trụ sở tại Vienna, Virginia, Hoa Kỳ

NỖ LỰC VƯƠN LÊN

Năm mười một tuổi, Anna Le nhập cư đến Hoa Kỳ, và được đoàn tụ với ba mẹ và hai em trai. Bố Anna  Le tôi làm việc tại một nhà máy sản xuất thịt và mẹ là một thợ may. Cả hai đều làm việc nhiều giờ để có thể tiết kiệm đủ tiền để nuôi ba đứa con và đưa vào đại học. Là đứa trẻ lớn nhất, cô chăm sóc anh em và tiếp quản bếp.

Do đó khi còn là một cô gái trẻ, Anna Le đã dành nhiều giờ thời gian trong bếp của gia đình, quan sát mẹ và bà với niềm đam mê vô tận. Cô đã học các kỹ năng bếp, phương thức quản lý và sáng tạo ẩm thực với phong cách tinh tế nhưng vẫn đơn giản. Với nhiều năm là đầu bếp gia đình, cô đã thành thạo các kỹ năng nấu ăn và có thể tạo ra các món ăn mới và độc đáo để chiêu đãi các vị khách gia đình. Với Anna Le thì mỗi thực khách của mình là mỗi sự đồng điệu trong tâm hồn khi thưởng thức ẩm thực.

Anna Le hướng dẫn du khách sử dụng sản phẩm Gia vị hoàn chỉnh nấu Bún bò Huế
tại Colorado Dragon Boat Festival 2019

TÌNH YÊU VÔ TẬN VỚI ẨM THỰC VIỆT NAM

Là thành viên trong một gia đình truyền thống Việt Nam sống tại Hoa Kỳ. Chính điều đó làm cho phong cách nấu ăn của Anna Le trở nên độc đáo với mỗi món ăn đều có sự kết hợp tinh túy giữa hương vị Việt và phương Tây. Cô thích sử dụng gia vị từ các loại thảo mộc truyền thống làm nên sự đặc trưng trên hầu hết các món ăn của mình để cân bằng các yếu tố về sức khỏe; như rau Thì Là giảm huyết áp; Hẹ để tăng lưu thông máu, rau Mùi, rau Răm để tăng tiêu hóa… Những thành phần này bổ sung cho nhau và cũng mang lại hương vị độc đáo cho món ăn.

Khi nhận ra được sự khác biệt với các món ăn đặc biệt của mình, cô quyết định bắt đầu chia sẻ những niềm vui đó qua sự ra đời của công ty Ahna Gourmet LLC và cô đã thành công trong việc điều hành công ty này suốt 15 năm qua tại Hoa Kỳ.

DUYÊN KỲ NGỘ GIỮA AHNAGOURMET VÀ YESHUE

Bún bò – một trong những đặc sản của cố đô Huế, được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á bởi nó thể hiện được những tinh túy của ẩm thực và văn hóa bản địa. Sự kết hợp hài hòa nguyên lý âm-dương trong nguyên liệu, sự tinh tế trong xử lý gia vị tạo nên “món súp ngon nhất thế giới” (Anthony Bourdain).

Trong bối cảnh phát triển văn hóa du lịch ngày nay, ẩm thực là một phương tiện chuyển tải văn hóa hữu hiệu nhất bởi nó mang trong mình nhiều câu chuyện văn hóa lịch sử đầy “sắc” và “vị” của vùng đất. Tuy nhiên, làm thế nào để ẩm thực Huế nói chung và “Bún bò Huế” nói riêng có thể đến tay mọi người, với những ai chưa từng đến Huế hiện vẫn là một bài toán khó.

Và YesHue – Ahna Gourmet một sự liên kết giữa nhà sản xuất đúng chuẩn Huế với một hệ thống phân phối tinh thần Việt Nam mang theo sứ mệnh giải đáp bài toán đưa thương hiệu ẩm thực Huế, phong vị Việt Nam đến mọi người mọi nhà trên toàn thế giới.

Với tất cả mối lương duyên, các sản phẩm mang đậm bản sắc Huế tinh thần dân tộc Việt đã có mặt tại Úc, Canada, Anh và đặc biệt là đất nước xứ cờ hoa –Mỹ…