Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh”

Chiều 22/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) và các nhóm công tác Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam đồng tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh”.

Toàn cảnh Hội Nghị ( Ảnh sưu tầm )

Đây là sự kiện quan trọng trong việc xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực: du lịch, nông nghiệp, môi trường và điện & năng lượng. Hội nghị sẽ triển khai các nội dung trao đổi giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) với các nội dung: đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp Mỹ, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung, tiếp cận với các nguồn lực, nguồn vốn đầu tư và công nghệ quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương và ngược lại.

Bên cạnh đó, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, các khu công nghiệp và tiềm năng cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường, năng lượng và điện trên địa bàn.

Đồng thời, giới thiệu quảng bá hình ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, tranh thủ nguồn đầu tư của Hoa Kỳ trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triểnThừa Thiên Huế thành một thành phố văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bà Kim Hằng gặp gỡ các khách mời tại Hội nghị ( Ảnh: YesHue )

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết quán triệt chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu: phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng thúc đẩy phát triển kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tại chương trình đã giới thiệu tiềm năng phát triển, các chính sách của tỉnh Thừa Thiên Huế và thảo luận các chuyên đề về du lịch, nông nghiệp và môi trường, điện&năng lượng; lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và AmCham Việt Nam; triển lãm giới thiệu tiềm năng thế mạnh & xúc tiến đầu tư vào Thừa Thiên Huế, thông tin/sản phẩm của các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế liên quan đến du lịch, nông nghiệp, công thương, năng lượng…. giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Thừa Thiên Huế…

YesHue tại triển lãm của hội nghị ( Ảnh YesHue )