YesHue tại chương trình: Ngũ Long Du Ký – Đài truyền hình Việt Nam

Mang những dấu ấn đậm nét của làng quê miền Trung, Làng cổ Phước Tích đang dần trở thành điểm đến tham quan thú vị của rất nhiều du khách khi tới du lịch tại Huế. Cùng với Làng cổ Đường Lâm của Hà Nội, ngôi làng này cũng đã được chứng nhận là “Di tích quốc gia” càng khiến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn vớ i khách du lịch.

Làng cổ Phước Tích nhìn từ trên cao (Ảnh ST)

Làng cổ Phước tích thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Theo một số tài liệu lịch sử có ghi chép lại thì ngôi làng này được hình thành từ thế kỷ 15, gần sát với thời điểm nhà nước phong kiến Đại Việt mở mang cõi đất về phương Nam. Điều khiến làng Phước Tích Huế trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết đó chính là hệ thống những không gian nhà cổ, những ngôi nhà vườn truyền thống từ thời xưa, được sắp xếp theo dạng ba xóm gắn kết với nhau.

Ngoài ra, bạn có thể dạo bước trên những con đường rợp bóng cây xanh đến thăm các công trình tiêu biểu khách như: chùa Phước Bửu, miếu Quang Tế, đình làng Trung, miếu Âm hồn, đền Văn Thánh, Bà Giang, Con Cọp, … hay khu mộ tổ của các dòng họ trong làng.

Với những nét đẹp như vậy, nhóm ngũ long du ký gồm: Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và Năm Chà quyết định sẽ quay một chương trình về không gian, lối sống, ẩm thực của người dân nơi đây nói chung và Huế nói riêng.

Tại làng cổ Phước tích, YesHue rất hân hạnh khi được đồng hành cùng chương trình Ngũ Long Du Kí qua chuyên mục Bún bò Huế “xưa” và “nay”. Cái “xưa” của bún bò vẫn luôn gói gọn trong cái “nay”, đây không phải là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào cũng làm được. Với gia vị hoàn chỉnh nấu bún bò Huế – YesHue, bạn không cần phải bân khuân xem vị như này đã giống vị truyền thống hay chưa? Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị, cân-đo-đong-đếm, bởi YesHue đã thay bạn làm việc đó! Đây chính là thông điệp mà YesHue muốn gửi gắm đến mọi người thông qua chương trình rất hay và thú vị này.